Chia sẻ lãnh đạo
Năm bí quyết gây uy tín với nhân viên

Thay vì việc chán nản vì những khó khăn, hãy động viên nhân viên rằng chính trong hoàn cảnh đặc biệt này họ có thể phát huy khả năng của mình - đây là một trong năm bí quyết gây uy tín với nhân viên. 

1. Mệnh lệnh của bạn phải chính xác và rõ ràng

Sau khi giải thích cặn kẽ mọi chi tiết, cần hỏi lại nhân viên xem họ đã hiểu hết và hiểu đúng vấn đề chưa. Bằng cách đó bạn sẽ tránh được nhiều vấn đề đáng tiếc do hiểu nhầm ngay từ giai đoạn đầu.

 
Trở thành nhà lãnh đạo về cảm xúc
Nếu có một câu hỏi đặt ra: Điều gì ảnh hưởng lớn nhất đến sự hoạt động của công ty bạn, sẽ có rất nhiều câu trả lời. Song có một câu trả lời sẽ khiến bạn vô cùng ngạc nhiên: Đó chính là tâm trạng, tính khí của người lãnh đạo.

Đối với những người quản trị, sự tự nhận thức, thông cảm và mối quan hệ hòa hợp của họ với những người khác có ảnh hưởng rõ rệt tới hoạt động của bản thân họ. Không những vậy, theo nghiên cứu mới đây cho thấy, những đặc trưng cảm xúc của một nhà lãnh đạo còn ảnh hưởng đến hành vi và tâm trạng của những người khác. Trong tâm lý học, người ta gọi đó là sự lây lan về cảm xúc. Nó giống giống với câu phương ngôn: "Hãy cười với mọi người, cả thế giới sẽ mỉm cười với bạn". 
 
Mẹo nhỏ cho sếp

Nếu bạn đang phân vân điều gì làm nên một nhà lãnh đạo vĩ đại, chứ không chỉ dừng lại là nhà lãnh đạo xuất sắc, thì đây là một số mẹo có thể giúp bạn. Cuộc hành trình này của bạn sẽ phụ thuộc vào việc bạn sẵn sàng như thế nào. 

Nhóm của bạn: 

- Tạo ra một nhóm tự quản lý. Để cho họ hòa hợp với việc giành được mục tiêu hoặc bất kỳ điều gì bạn yêu cầu họ. 

- Khuyến khích họ: Đưa ra một nhiệm vụ hoặc thách thức, không phải là một công việc hay vị trí. 
- Tạo ra một môi trường làm việc hợp tác và hài hước, nơi mọi người tự động muốn quay trở lại, hơn là bị bắt buộc phải quay trở lại. 

 
9 cẩm nang quản lý
Xuất phát từ các tính chất đặc thù của tài sản trí tuệ, quyền đối với các đối tượng sở hữu trí tuệ (sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, nhãn hiệu...) sẽ không có giá trị nếu như chúng không được quản lý và khai thác trên thực tế. Bởi việc quản lý tài sản trí tuệ của một doanh nghiệp không đơn thuần là việc xác lập chính thức các quyền Sở hữu trí tuệ thông qua các cơ quan Sở hữu trí tuệ quốc gia hoặc quốc tế.

Một chiến lược Sở hữu trí tuệ cơ bản thường bao gồm chính sách về xác lập quyền Sở hữu trí tuệ. Mỗi sản phẩm, dịch vụ nhất định có thể được bảo hộ dưới các hình thức quyền sở hữu trí tuệ khác nhau. Chính vì vậy, doanh nghiệp cần phải xem xét để lựa chọn hình thức bảo hộ phù hợp nhất và đảm bảo rằng tất cả những quyền Sở
 
Bí quyết cho sếp: thể hiện sự tôn trọng với nhân viên

Trong cuộc sống ai cũng muốn được tôn trọng. Trong công việc cũng vậy, đặc biệt là nhân viên, họ rất muốn nhận được sự tôn trọng của sếp.

Dưới đây là 10 lời khuyên giúp bạn bày tỏ sự tôn trọng với nhân viên cấp dưới mà không gây hiểu lầm:

- Cư xử với mọi người bằng sự nhã nhặn, lịch thiệp và tốt bụng.

- Khuyến khích nhân viên bày tỏ quan điểm, ý kiến của họ.

- Lắng nghe ý kiến của mọi người trước khi bày tỏ quan điểm riêng của bạn. Không bao giờ chen ngang hoặc ngắt lời người khác.

 
«StartPrev12345678910NextEnd»