Chia sẻ lãnh đạo
14 bí quyết để luôn chiến thắng trong các cuộc tranh luận

Cách tốt nhất để tránh một cuộc tranh luận là đừng để nó xảy ra. Tuy nhiên điều này là rất khó, và nếu bạn thường xuyên né tránh các cuộc tranh luận thì mọi người có thể cho rằng bạn yếu kém về năng lực và không dám tin vào những giá trị của riêng mình đồng thời không có quan điểm riêng, vì thế hãy lựa chọn và tham gia các cuộc tranh luận mà bạn cho là thực sự có ích.

Hãy phát huy tối đa năng lực của bạn sao cho cuộc tranh luận sẽ không rơi vào một cuộc kịch chiến không có kết quả.

 
Ba vòng tròn định vị

Trong nhịp kinh doanh sôi động thời nay, người ta ngày càng nhắc nhiều hơn tới định vị, nó dường như một yếu tố quan trọng quyết định đến thắng bại của thương trường. Trong cuộc sống của mỗi người cũng vậy, đã bao giờ bạn tự hỏi mình là ai?

1.Tự xem mình là ai
Bạn là ai? Địa vị của bạn trong cuộc sống là gì? Phần khó nhất của một chương trình định vị là chọn ra một khái niệm cụ thể để treo chiếc mũ bản thân mình lên đó.

 
Suy ngẫm: Để thành công trong cuộc sống

Hãy nhìn lại 5 năm về trước, xem bạn ở đâu và đang làm gì. Lúc đó bạn đã hoàn thành việc gì? Rồi nhìn lại ngày hôm nay, so sánh những gì tồn tại trong cuộc sống của bạn, lúc đó nhận xét bạn học được gì, có thay đổi gì không. Xem mình đã có những thất bại gì, những tiến bộ vượt bậc nào. Mỗi kinh nghiệm sẽ dạy cho bạn cách lựa chọn.

 
Hãy quyết tâm khởi sự kinh doanh!

Bạn đang dự tính khởi sự một công việc kinh doanh mới? Bạn đang băn khoăn khởi sự kinh doanh như thế nào? Quy mô của nó ra sao? Nên đặt nó ở đâu? Sẽ cần bao nhiêu tiền? Làm thế nào để mọi người hùn vốn và thời điểm khởi đầu tốt nhất là khi nào?Hay bạn chỉ là một trong số những độc giả có chút tò mò về những gì có thể chứa đựng trong công việc khởi xướng một công việc kinh doanh mới?

 
Những bài học kinh doanh cho giới trẻ

Trong chương trình, 14 người phải cạnh tranh để được nhà kinh doanh nổi tiếng Sir Alan Sugar nhận vào công ty với mức lương 100.000 bảng/năm.

Mỗi tuần, các ứng cử viên được chia làm 2 nhóm và được giao làm việc với một dự án riêng và kết thúc dự án cũng là lúc Sir Alan 'đuổi' một người bên đội bị thua.

Tập cuối cùng của loạt chương trình 'The Apprentice' mới được phát trên BBC, với chiến thắng thuộc về Tim Campbell, một ứng cử viên da màu 27 tuổi.

 
«StartPrev12345678910NextEnd»

close a