Chia sẻ lãnh đạo
“Đổi gió” cho những cuộc họp

Chẳng ai thích tham dự một buổi họp dài lê thê, nhàm chán và không có mục đích chính. Chính vì thế, tổ chức một cuộc họp sao cho hiệu quả và thu hút mọi người là điều rất quan trọng.

Hãy tham khảo những bí quyết sau để biến cuộc họp nhàm chán trở nên thực sự hứng khởi hơn.

1. Tìm hiểu đối tượng tham gia

 
Hãy khởi nghiệp, đừng ngại!

Hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh là một quãng đường đầy chông gai. Những bước đầu tiên bao giờ cũng khó khăn nhất nhưng khi vượt qua được, đoạn đường còn lại sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Bắt tay ngay vào việc, bất cứ là việc gì

 
“5 bí quyết” để thăng tiến nhanh trong công việc

Nếu ví thành công của bạn giống như một con đường dài với nhiều ngã rẽ thì những bí quyết sau sẽ là đường tắt giúp bạn thăng tiến nhanh hơn trên con đường sự nghiệp của mình.

Ghi nhớ những thứ sếp thích

Ông Mark Jeffries, Giám đốc tư vấn truyền thông kiêm tác giả cuốn sách The Art of Business Seduction chia sẻ: “Nhớ những thứ sếp của bạn thích và thực hiện nó không có nghĩa là bạn lừa dối “sếp” hay nịnh nọt mà đó là nghệ thuật trong ứng xử nơi công sở. Những người không chỉ có năng lực mà còn khôn khéo thì đích đến của họ sẽ nhanh hơn những người chỉ biết có công việc. Chính vì vậy hãy liệt kê những thứ sếp của bạn thích và tạo cho sếp môt vài sự bất ngờ. Đó là cách làm thông minh giúp bạn gây ấn tượng và lấy lòng “sếp” rất hiệu quả.

 
Mạng lưới giao tiếp-chìa khóa thành công cho bạn

Các mối quan hệ trong mạng lưới giao tiếp không thể thay thế được năng lực làm việc. Nhưng nếu bạn chủ động giao tiếp, bạn sẽ có nhiều cơ hội thể hiện tài năng. Judith Perle-tác giả của cuốn sách “The Network Effect”, chia sẻ những lời khuyên về việc tạo ra mạng lưới giao tiếp.

1. Hãy dành thời gian để giao tiếp

Đừng mở rộng mạng lưới giao tiếp chỉ khi bạn gặp khó khăn! Hãy tạo thói quen giao tiếp thường xuyên để xây dựng những mối quan hệ dồi dào và đa dạng. Dĩ nhiên bạn sẽ nhận được nhiều cơ hội trợ giúp khi cần.

 
5 cách giúp “thích nghi” với công việc căng thẳng

Tổ chức Y tế thế giới gọi những công việc căng thẳng là “bệnh dịch” (mất ngủ, khó chịu, mệt mỏi, giảm chất lượng cuộc sống,...). Thay đổi hoặc tìm cách cải thiện để tiếp tục “bám trụ” công việc đó là điều cần thiết, hãy bắt đầu với những lời khuyên sau.

Những công việc ít căng thẳng

Chuyên gia Laurence Shatkin cho biết: “Hiện nay có khoảng 150 công việc đem lại cho bạn ít cẳng thẳng thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Ít căng thẳng không đồng nghĩa với ít thu nhập, những công việc này vừa giúp bạn “dễ thở” vừa mang đến cho bạn mức thu nhập ổn định”.

 
«StartPrev12345678910NextEnd»