Chia sẻ lãnh đạo
Những bài học kinh doanh cho giới trẻ

Trong chương trình, 14 người phải cạnh tranh để được nhà kinh doanh nổi tiếng Sir Alan Sugar nhận vào công ty với mức lương 100.000 bảng/năm.

Mỗi tuần, các ứng cử viên được chia làm 2 nhóm và được giao làm việc với một dự án riêng và kết thúc dự án cũng là lúc Sir Alan 'đuổi' một người bên đội bị thua.

Tập cuối cùng của loạt chương trình 'The Apprentice' mới được phát trên BBC, với chiến thắng thuộc về Tim Campbell, một ứng cử viên da màu 27 tuổi.

 
Biến lời chỉ trích thành thông tin có ích để điều hành công ty

Sự bất bình của khách hành, nhận xét tiêu cực của các đối tác, những lời chê bai của cấp dưới ? đều có thể làm bạn nổi đóa. Cần phải coi những lời chỉ trích như những thông tin tích cực giúp bạn đánh giá lại thực tế công việc kinh doanh của mình. 

Nếu làm được như thế, tức là bạn đã biết cách nhìn nhận cuộc sống bằng con mắt tích cực và có lợi cho mình. Nhưng làm thế nào để có thể được như vậy? Sau đây là một số lời khuyên của các chuyên gia tâm lý.

 
Cấp trên hay cấp dưới ?

Là người quản lý doanh nghiệp, đã bao giờ bạn cảm thấy khó chịu vì nhân viên quá thụ động, bất cứ công việc gì cũng chờ có lệnh của sếp mới thực hiện? Nếu thường rơi vào tình huống này, bạn hãy tự hỏi ?mình có phải là nguyên nhân??. 

Nhiều vị lãnh đạo thường nghĩ mình là người hoàn hảo, làm việc gì cũng hay, hiểu biết tất cả mọi việc và luôn làm giỏi hơn cấp dưới. Chính vì tâm lý đó và

 
Nguyên lý "động -tĩnh" trong quy tắc lãnh đạo
Nếu có dịp tìm hiểu kỹ những nhân vật thành công lớn trong sự nghiệp lãnh đạo, chúng ra sẽ thường thấy họ có những tính cách, phong cách, hành vi ứng xử khá giống nhau. Đó là những người biết lúc nào cần trầm tư suy tính (tĩnh) và lúc nào nên hành động (động). Họ là những người có niềm tin về con người, về những sự việc đang diễn ra và có một nghị lực để giữ vững niềm tin đó, là người biết quyết đoán khi cần phải quyết đoán.

 
Phong cách quản lý Yo-Yo

Với cương vị người quản lý, bạn đã được học, nghiên cứu, thử nghiệm nhiều phong cách lãnh đạo khác nhau nhưng chắc chắn bạn vẫn chưa thể trải nghiệm được tất cả. Có một phong cách đặc biệt, hiệu quả và dường như nó làm cho cuộc sống đơn giản hơn rất nhiều: phong cách quản lý Yo-Yo.

Yo-Yo là một loại đồ chơi bao gồm 2 mảnh giống nhau làm bằng nhựa, gỗ hoặc kim loại, nối với nhau bởi một trục và chuyển động xung quanh một sợi dây.

 
«StartPrev12345678910NextEnd»