Chia sẻ lãnh đạo
Sức hút của sếp

Phần lớn nhân viên luôn tuân thủ và ngưỡng mộ tuyệt đối những sếp có đặc điểm, uy tín và nhân cách nổi trội, đó chính là sức hút đặc biệt cá nhân không hề được xây dụng từ quyền lực hay bất kỳ một lợi thế nào do công ty đem lại. 

Sức hút đặc biệt đó, được tạo dựng chỉ từ những đặc điểm tưởng chừng không có gì đặc biệt nhưng khi chúng được nối kết trong một cá nhân vốn có khả năng lãnh đạo tuyệt vời, thì chắc chắn, sẽ tác động mạnh mẽ đến cả những nhân viên ít trung thành nhất.

 
9 phẩm chất cần có của một lãnh đạo

Như chúng ta đã biết, bất kỳ một tổ chức nào cũng cần có lãnh đạo – một người đứng đầu thực sự dù họ có công nhận điều đó hay không. Dưới đây là 9 phẩm chất mà chúng ta có thể thấy ở hầu hết các nhà lãnh đạo. Hãy xem: bạn có được những phẩm nào trong số này?

Khiêm tốn. Khiêm tốn là phẩm chất tiêu biểu ở hầu hết các nhà lãnh đạo. Từ các bậc vĩ nhân, các chính khách được chúng ta yêu mến cho đến những ông chủ tập đoàn lớn, hay gần nhất là vị sếp mà bạn đang ngưỡng mộ trong công ty của mình.

 
Sếp mới: Làm gì khi nhân viên không phục

Trong đợt xét duyệt khen thưởng cuối năm, Khang, một nhân viên bình thường bất ngờ được ban lãnh đạo cân nhắc lên chức vụ quản lý. Mọi chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu việc này nhận được sự đồng thuận của tất cả mọi người. Sự khó chịu và bất tuân thủ đã diễn ra hoặc ngấm ngầm, hoặc công khai. Và tất nhiên, để đứng vững ở vai trò người lãnh đạo, Khang đã phải rất chật vật. 

Làm sếp mới, kinh nghiệm quản lý chưa nhiều, vì vậy, điều đầu tiên các sếp cần làm là tạo uy tín cho mình và niềm tin của nhân viên. Dù bạn có giỏi tới đâu đi nữa mà không có niềm tin nơi nhân viên thì chắc chắn hiệu quả công việc của bạn không thể được như mong muốn.

 
Để trở thành một lãnh đạo hoàn hảo

Bằng cấp cao ngất ngưởng, kinh nghiệm là việc hơn hẳn tất cả cấp dưới nhưng bạn vẫn có thể bị hẫng hụt vì nhân viên không phục. Đơn giản là vì bạn chưa biết cách "đối nhân xử thế" để họ luôn có niềm tin và sự trung thành tuyệt đối với bạn cũng như với công ty.

Bảo vệ luận án tiến sĩ xong ở Anh, Hoàng trở về nước với rất nhiều hoài bão làm nên sự nghiệp lớn ở quê nhà. Giỏi giang và có kinh nghiệm, Hoàng được rất nhiều công ty lớn mời gọi và rải thảm đỏ bằng những chế độ đãi ngộ, mức lương thưởng và tất nhiên cả cơ hội thăng tiến rõ ràng trước mắt. 

 
Khi nhân viên phạm sai lầm

Bạn là sếp một công ty, có trong tay một nhân viên có năng lực. Tuy nhiên, một lần, người ấy phạm sai lầm nghiêm trọng, gây nên tổn thất lớn cho công ty trong thương vụ cụ thể mà anh ta đang theo dõi. Bạn sẽ xử lý ra sao? 

Rất đơn giản. Bạn khiển trách anh ta thật nghiêm khắc, cắt thưởng, thậm chí có thể còn giáng chức nếu anh ta đang giữ một trọng trách nào đó trong công ty. Hẳn rồi, thưởng phân minh, phạt dứt khoát! Rồi anh ta có cơ hội sửa sai, hoặc lập công chuộc tội!

Về cơ bản, các nhà tư vấn tâm lý kinh doanh thường khuyên như vậy. Thế nhưng, nhân tố con người luôn mang trong mình những điều bất ngờ, nằm ngoài dự đoán. Vì thế, giải quyết việc này hóa ra chẳng đơn giản chút nào.

 
«StartPrev12345678910NextEnd»