Chia sẻ lãnh đạo
Bí quyết dành cho sếp trẻ

Làm sếp, đó là ước mơ của rất nhiều người và của cả thế hệ trẻ ngày nay. Trong thời đại công nghệ thông tin của thế kỷ XXI, nếu có trình độ, năng lực, thậm chí chỉ cần có tiền mở công ty là bạn có thể có ngay một chức danh cho mình. Nhưng làm sếp trẻ, thiếu kinh nghiệm, phải đối mặt với nhiều vấn đề, không phải lúc nào bạn cũng được nhân viên nể trọng, ủng hộ và đi theo. Có thể bạn cần nhiều hơn những kỹ năng cho mình để hoàn thành nhiệm vụ ở cương vị sếp trẻ. 

Tạo uy tín và niềm tin nơi nhân viên 

Là sếp trẻ, kinh nghiệm chưa nhiều. Vì vậy, điều đầu tiên bạn nên làm là tạo uy tín cho mình và niềm tin của nhân viên với bạn. Dù bạn có giỏi tới đâu đi nữa mà không có niềm tin nơi nhân viên thì hiệu quả công việc của bạn không thể như mong muốn. Họ không tin bạn, mọi quyết định và phương án bạn đưa ra họ đều cho rằng không đúng hay không khả thi thì làm sao họ có thể làm việc hết sức mình vì những công việc đó được.

 
10 quý nhân người lãnh đạo không thể bỏ qua

Trong bất kỳ công việc nào, ta cũng cần có những trợ thủ đắc lực để giúp ta đạt được những thành công như mong đợi. Nếu không tận dụng được những nguồn lực như vậy, rất khó có thể đảm bảo công việc tiến triển thuận lợi chứ đừng nói đến việc thăng tiến. Người lãnh đạo phải luôn trân trọng những người giúp đỡ mình, củng cố vị trí và cho mình những lời khuyên quý giá làm định hướng nghề nghiệp. Có những quý nhân mà lãnh đạo cần nhận diện và tận dụng như sau:

1. Người sẵn sàng bênh vực bạn: những người tiến cử bạn một cách không điều kiện chính là những quý nhân của bạn. Vì họ tin tưởng và thừa nhận bạn. Khi bạn bị chỉ trích, họ sẽ bênh vực bạn và giải thích rõ sự việc. Đây thường là người thầy hay cấp trên, những người từ vị trí cao hơn cất nhắc bạn. Điều này cho thấy bạn thực sự có chỗ đứng trong lòng họ. Vì thế hãy cố gắng trong chuyên môn thật nhiều để không phụ lòng họ, đồng thời làm việc thật tốt để họ có thể tự hào hơn nữa về bạn và mở ra nhiều cơ hội mới cho bạn.

 
Hoa văn inox phủ vàng tráng gương công trình khách sạn cùng hoa văn inox

Hoa văn inox cùng Inox Thiên Phúc là đại diện của tập đoàn yufengs Đài Loan chuyên Phân phối các loại thép tấm; thép cuộn Sus 201 304 316 ... cùng với hệ thống phân phối hoa văn inox trang trí hoa văn inox khách sạn ... Đẳng cấp phục vụ chuyên nghiệp ....

Đội ngũ Sale và chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp www.yufengs.com và hệ thống đại lý www.yufengs.vn hiệu quả và đưa ra mức giá cạnh tranh chuyên nghiệp

-          Nhận thi công lắp đặt các công trình hoa văn inox

-          Hoa văn công trình khách sạn đẳng cấp

-          Hoa văn inox phủ vàng; cán bóng; phủ gương ...

-          Nhập khẩu và xử lý các vấn đề kỹ thuật công trình đẳng cấp ....

-          Cung cấp các loại thép tấm; thép cuộn 304; 316; 201; 430

Mọi chi tiết xin liên hệ

0903 291 766

www.hoavaninox.com

www.inoxthienphuc.com

www.yufengs.vn

www.yufengs.com

email :  This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 
Bạn sẽ làm gì khi là sếp?

Bạn đang là nhân viên, bạn làm việc rất nghiêm túc và có trách nhiệm. Và bạn hãy thống kê lại xem, là nhân viên, bạn mong muốn điều gì ở sếp của mình và nếu là sếp, bạn sẽ làm gì? 

- Tạo môi trường làm việc thân thiện: Bằng khả năng lãnh đạo của mình, bạn tạo ra một môi trường làm việc đoàn kết, gắn bó các thành viên trong công ty với nhau, cùng hợp lực đưa công ty hướng đến những mục tiêu phía trước. Trong không khí làm việc thân thiện, mọi người sẽ cảm thấy thoải mái và muốn gắn bó lâu dài với công ty, cống hiến sức lực và trí tuệ cho sự phát triển chung

 
Sức hút của sếp

Phần lớn nhân viên luôn tuân thủ và ngưỡng mộ tuyệt đối những sếp có đặc điểm, uy tín và nhân cách nổi trội, đó chính là sức hút đặc biệt cá nhân không hề được xây dụng từ quyền lực hay bất kỳ một lợi thế nào do công ty đem lại. 

Sức hút đặc biệt đó, được tạo dựng chỉ từ những đặc điểm tưởng chừng không có gì đặc biệt nhưng khi chúng được nối kết trong một cá nhân vốn có khả năng lãnh đạo tuyệt vời, thì chắc chắn, sẽ tác động mạnh mẽ đến cả những nhân viên ít trung thành nhất.

 
«StartPrev12345678910NextEnd»