Chia sẻ lãnh đạo
Phong cách quản lý Yo-Yo

Với cương vị người quản lý, bạn đã được học, nghiên cứu, thử nghiệm nhiều phong cách lãnh đạo khác nhau nhưng chắc chắn bạn vẫn chưa thể trải nghiệm được tất cả. Có một phong cách đặc biệt, hiệu quả và dường như nó làm cho cuộc sống đơn giản hơn rất nhiều: phong cách quản lý Yo-Yo.

Yo-Yo là một loại đồ chơi bao gồm 2 mảnh giống nhau làm bằng nhựa, gỗ hoặc kim loại, nối với nhau bởi một trục và chuyển động xung quanh một sợi dây.

 
13 nguyên tắc dành cho nhà lãnh đạo

Dưới đây là 13 "nguyên tắc vàng" cho các nhà lãnh đạo hiện đại qua 13 câu nói đáng nhớ của những nhà lãnh đạo, diễn giả tài ba: 

1. Phát triển văn hóa công sở: "Công sở không chỉ có một kiểu văn hóa. Công ty có bao nhiêu giám sát và trưởng phòng thì có bấy nhiêu loại văn hóa khác nhau. Bạn muốn xây dựng một văn hóa công sở vững mạnh? Hãy “nắm đầu” người giám sát hay trưởng phòng, bắt họ chịu trách nhiệm cái loại hình văn hóa mà họ đã tạo dựng nên", Marcus Buckingham, đồng tác giả của tác phẩm First, Break All the Rules và Now, Discover Your Strengths nói.

2. Không sợ thay đổi: "Đừng sợ những thay đổi. Chỉ sợ mình chẳng biết gì", Dick Brown, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành tập đoàn EDS.

 
Hai cú vấp khó tránh của sếp mới

Việc thay đổi vai trò luôn chứa những cái bẫy khiến cho nhiều sếp mới lúng túng, thậm chí là mắc lỗi, nhất là với những sếp lần đầu được bổ nhiệm. Sự thay đổi này đòi hỏi ở bạn một sự điều chỉnh về mặt tư duy cho phù hợp với vai trò hiện tại. Điều này có thể nhận ra dễ dàng hơn khi phân tích cụ thể tính chất công việc của bạn trước và sau khi thăng chức. 

Lỗi thứ 1: Không bứt ra khỏi vai trò cũKhi bạn là nhân viên, bạn có xu hướng được tập trung vào những thành quả của cá nhân. Bạn dành nhiều thời gian vào các đầu việc cụ thể, chủ yếu là do chính bạn làm, và sau đó, bạn có thể chỉ ra cho ai đó biết đầu việc bạn vừa làm và nói đầy tự hào rằng: "Chính tôi đã làm nó đấy!". Bạn có thể nhìn thấy rõ ràng hiệu quả công việc của mình.

 
4 lỗi thường gặp ở sếp trẻ
Năng động, có năng lực, nhiều nhiệt huyết; tuy nhiên nhiều vị sếp trẻ do chưa quen với vị trí quản lý, thường mắc phải 1 số nhược điểm sau.

1. Đảm nhiệm quá nhiều việc

Khi Larry Runge 20 tuổi, sếp giao cho anh chịu trách nhiệm một dự án về thiết kế vì anh là lập trình viên máy tính xuất sắc nhất công ty. Sau khi lên làm sếp, Runge thường thức khuya hàng đêm, có lúc tới tận 9 giờ sáng hôm sau để tự viết code nhằm đảm bảo mọi thứ sẽ hoàn thành trước thời hạn.

Runge đã rơi vào một cái bẫy cổ điển dành cho các sếp mới, đó là đảm nhiệm quá nhiều công việc mà không ủy thác cho nhân viên. “Lẽ ra tôi nên dành thời gian khuyến khích nhân viên làm việc. Dù bạn có làm tốt đến đâu, bạn cũng không thể tốt hơn 20 người cùng làm”. 
 
Phát triển tài lãnh đạo của bạn (Phần 2)

Kỹ năng lãnh đạo là rất cần thiết và quan trọng trong mọi lĩnh vực  họat động của cuộc sống. Bạn có thể là người thành công nhất trong lĩnh vực của bạn, nhưng bạn vẫn phải đối mặt với rất nhiều những vấn đề và tình huống, đòi hỏi phải tìm ra những chiến lược và chiến thuật sáng tạo để giải quyết chúng. 

Một người lãnh đạo giải quyết vấn đề thường mang tính tầm nhìn. Dù bạn tự lãnh đạo mình, gia đình mình, hay một công ty lớn, thì bạn cũng cần phải phát triển những kỹ năng cần thiết để có đủ tự tin khi giải quyết vấn đề. 

Dưới đây là 10 cách hay nhất để phát triển tài năng lãnh đạo của bạn.

 
«StartPrev12345678910NextEnd»