Kiến thức
Phụ nữ và những sai lầm trong sự nghiệp

So với nam giới, phụ nữ thường có tư tưởng an phận thủ thường, trong cả cuộc sống và sự nghiệp, dù họ có thể không thua kém gì về năng lực và trình độ. Sự “khiêm tốn” thái quá của phụ nữ chính là một điểm yếu ảnh hưởng trực tiếp giá trị và thu nhập của họ. 

1. Phụ nữ thường không nhận ra những cơ hội của mình trong cuộc thương lượng, đàm phán về việc làm. Đừng nên vì quá quan tâm đến thu nhập đến mức chấp nhận tất thảy những yêu cầu khắt khe của nhà tuyển dụng. Bạn có giá trị riêng, nhà tuyển dụng biết điều đó, chẳng qua họ đang “bắt nạt” bạn đấy thôi.

 
90 giây bằng bao nhiêu... giây?

Thật ra, ở khắp mọi nơi trên thế giới, 90 giây đều có giá trị thời gian như nhau. Nhưng thái độ của con người đối với 90 giây đó lại mỗi nơi mỗi khác. Bạn có tin không, 90 giây ở Berlin khác hoàn toàn với 90 giây ở Bắc Kinh đấy!

Bạn là một doanh nhân, bạn sắp có một cuộc hẹn quan trọng. Nếu bạn đang ở Bắc Kinh (Trung Quốc), bạn có thể đến muộn 90 giây, hầu như không ai để ý đến sự chậm trễ đó. Nhưng nếu bạn đang ở Berlin (Đức), bạn đã thực sự xúc phạm đến người mà bạn hẹn gặp rồi đấy.

 
6 bước củng cố lòng tự tin

Tự tin là một yếu tố không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Không có nó, chúng ta sẽ không tạo ra được sự cố gắng bước đầu để làm những gì mà chúng ta thực sự muốn. Tự tin cho phép chúng ta tiến về phía trước, vượt qua sự khinh thường tạm thời của những người hơn chúng ta. Vì vậy sự thành công đến từ đâu và làm thế nào để chúng ta củng cố lòng tự tin cho mình? Sau đây là 6 hành động giúp bạn củng cố và phát huy lòng tự tin cho mình. 

 
Những viên gạch thành công được xây từ giảng đường

Trường ĐH không chỉ mang lại kiến thức cần thiết mà còn cung cấp cho bạn nhiều bài học bổ ích. Dưới đây là danh sách 7 bài học bạn nên ghi nhớ, nó sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong công việc.

1. Không đi học muộn: Rất hiếm thầy/cô chấp nhận bạn đi học muộn, nếu có thì bạn cũng sẽ bị trừ điểm. Sếp của bạn cũng vậy, họ rất khó chịu khi bạn không hoàn thành dự án đúng thời hạn. Vì thế hãy cố gắng hoàn thành mọi việc đúng kế hoạch đã vạch ra.

 
Ba loại đòn bẩy trong nghệ thuật thuyết phục
Có hai cách để giành được thứ bạn muốn trong cuộc sống. Cách thứ nhất đó là bạn có thể tự làm việc cho bạn và vì bạn, thu được lợi ích tối ưu cho bản thân. Cách thứ hai hai để giành được thứ bạn muốn đó là bằng cách đạt được và sử dụng lực đòn bẩy. Lực đòn bẩy cho phép bạn “nhân” bản thân lên và nếu so sánh trong cùng một khoảng thời gian, chắc chắn bạn sẽ giành được nhiều hơn những gì bạn tự làm.
 
«StartPrev12345678910NextEnd»