Kiến thức
Thành công nhờ nghiên cứu đối tác

Có một nguyên tắc rất đơn giản, nhưng lại là sự thật; nếu bạn muốn trở thành một nhà doanh nghiệp thành đạt, hãy nghiên cứu các doanh nghiệp thành đạt. Bạn có thể học hỏi những ý tưởng này từ rất nhiều nguồn để áp dụng vào trường hợp của bạn.

Tìm hiểu đối thủ

Các chủ doanh nghiệp thành công ngày nay thường tìm hiểu về đối thủ đồng thời cũng học hỏi từ đối thủ. Nếu bạn phải đối mặt với các đổi thủ nặng ký như Wal - Mart, Walgreen hay Home Depot thì hãy tìm hiểu về họ nhiều hơn.

 
“Đối phó” với thất nghiệp

Bạn buồn rầu vì vừa mất đi một công việc lý tưởng hoặc bạn lo lắng vì chưa xin được việc sau khi ra trường,… tất cả những điều đó đang khiến bạn nản lòng. Thay vì nuối tiếc hãy tìm cho mình một lối thoát với những gợi ý sau.

Chuyên gia nghề nghiệp Neha Deskmuh chia sẻ “Hiện nay tỷ lệ thất nghiệp đang ngày càng tăng do nhu cầu công việc cũng như dư chấn của khủng hoảng kinh tế. Rất nhiều người đã mất đi công việc hoặc chưa tìm được việc sau khi tốt nghiệp. Họ rất buồn. Tuy nhiên, không có gì là vĩnh viễn trong cuộc sống này, chỉ cần bạn tin tưởng vào bản thân mình, bạn sẽ nhận thấy rằng bất cứ việc gì cũng có cách giải quyết của nó. Thất nghiệp cũng không nằm ngoài quy luật này,… Hãy bắt đầu với những lời  gợi ý dưới đây”.

 
6 “cửa tử” trong sự nghiệp

Dù có lúc phạm lỗi, bạn vẫn có thể thăng tiến tốt nếu quyết tâm hoàn thiện mình. Tuy nhiên, nếu vướng phải những hành động hoặc thói quen dưới đây, bạn cần cẩn trọng vì điều này có thể đặt dấu chấm hết cho sự nghiệp đang lên của bạn.

1. Thường xuyên là “người đến sau”

 
Chìa khóa dẫn đến thành công

Chuyên gia nghề nghiệp Cavil Coodidge chia sẻ: “Nếu tôi phải chọn 3 tiêu chí quan trọng quyết định đến thành công của một người thì niềm tin, hành động và kỷ luật là sự lựa chọn của tôi,…”.

Niềm tin

 
Mười lời khuyên cho chiến lược nghề nghiệp

Dù bạn đang làm việc cho một tổ chức hay tự làm chủ một công ty, hãy tham khảo 10 điều dưới đây có thể giúp bạn củng cố vững chắc nghề nghiệp.


1. Dành thời gian tìm hiểu điều gì là động lực thúc đẩy ông chủ hoặc khách hàng của bạn.

2. Làm việc năng suất nhiều hơn mong đợi (hiệu quả công việc cao hơn)

3. Dành thời gian giao tiếp và xây dựng các mối quan hệ chặt chẽ với đồng nghiệp.

 
«StartPrev12345678910NextEnd»