Kiến thức
"Thuật" khen ngợi

Có thể có người cho rằng chúng ta hoàn toàn có thể bày tỏ được ý muốn "lấy lòng" người khác bằng thái độ và hành động cụ thể. Điều đó không sai, nhưng chưa đủ. Bởi ngợi khen bằng lời vẫn là phương pháp biểu đạt tốt nhất thiện ý của bạn với đối phương.

Tuy nhiên, khi chúng ta muốn thể hiện "những lời có cánh" đó tới đối phương cũng cần có nghệ thuật, cần tế nhị, chứ không nên thô cứng.

 
Tiêu chuẩn cơ bản của một ứng viên sáng giá

Để lọt vào "tầm ngắm" của dịch vụ head hunter hay các công ty “có cỡ”, các ứng viên phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu, mà theo như cách nói của các chuyên viên tư vấn việc làm là "trên cả tuyệt vời". Bạn thực sự bối rối vì thật khó để “định giá” mình. Nếu có đủ 9 tiêu chuẩn sau thì bạn cần gì phải băn khoăn nữa. 

1- Phải có quá trình làm việc liên tục tối thiểu 3 năm.

2- Ðang làm ở những vị trí quản lý cao cấp và có thành tích tốt tại các công ty (lớn).

 
Nhìn ra cơ hội ở tương lai

Có lẽ khi bàn đến định hướng nghề nghiệp, từ trong tiềm thức của người Việt, ưu tiên bao giờ cũng dành cho kỹ sư, bác sĩ, luật sư, nhà giáo. Xã hội ngày càng phát triển, sự lựa chọn có thêm những nghề đang “hot”: kỹ sư tin học, chuyên gia ngân hàng, chứng khoán. Chúng ta phải thừa nhận rằng kinh tế phát triển kéo theo nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn, sự thành công của mỗi con người trên con đường công danh. 

 
Để chiến thắng trong cuộc đua thu hút và giữ nhân tài

Hiện nay các công ty ở nhiều nước trên thế giới đang bị lệ thuộc rất nhiều vào nhân tài - một nguồn lực đang ngày càng trở nên khan hiếm. Hơn bao giờ hết, cuộc đua thu hút và giữ nhân tài giữa các công ty đang diễn ra ngày càng khắc nghiệt.

Trong cuộc cạnh tranh đó, những công ty mất nhân tài sẽ có nguy cơ bị mất cả thị phần, lợi nhuận, khách hàng trung thành. Vậy làm thế nào để giành được phần thắng?

 
Những "đạo luật" dành cho sếp và nhân viên

Việc phát triển một tổ chức phụ thuộc vào những người lãnh đạo ở tất cả các vị trí, người có thể hướng dẫn cho tổ chức của họ có những thay đổi quan trọng. Đây là phương tiện mà tất cả chúng ta đều cần cho việc mở rộng sự thay đổi tiến bộ và làm mới những kỹ năng.

Nhưng làm sao để người lãnh đạo hiểu được nhân viên? Chúng ta phải học những phương hướng lãnh đạo mới để lấp đầy kiến thức cho tổ chức. Rèn luyện kỹ năng cho tổ chức.

 
«StartPrev12345678910NextEnd»