Kiến thức
Đừng nên chờ sự may mắn

Một chủ doanh nghiệp tâm sự: “Đến bây giờ tôi mới thấy cậu trưởng phòng tôi vừa đề bạt không say mê công việc như cậu ta nói lúc ban đầu mà chính xác là cậu ta đam mê quyền lực. Và tôi đang phải trả giá cho việc uỷ quyền quá đà của mình”.

Qủa thực, bất kỳ một nhà quản lý hay lãnh đạo nào cũng đều có niềm đam mê quyền lực; nếu không có nó, có lẽ người ta đã không phấn đấu vào các vị trí quản lý nhiều đến như vậy. Cứ nhìn số lượng sinh viên khoa quản trị kinh doanh hay số lượng các lớp “dạy làm sếp” mở ra nhan nhản cũng đủ để đánh giá. Tuy vậy, đối với một người quản lý thực thụ, yếu tố đầu tiên là phải đam mê và yêu thích công việc quản lý con người; quyền lực sẽ là hệ quả tất yếu của việc thực hiện tốt công việc quản lý. Hầu hết những nhà quản trị thành công đều đi theo con đường này; còn ngược lại, e rằng cũng chỉ là các nhà quản trị nửa vời mà thôi.

 
Mối quan hệ giữa tài năng và động lực làm việc

Hydro và oxy là 2 nguyên tố hoàn toàn khác biệt, tuy nhiên chúng lại kết hợp với nhau để tạo ra nước.  Điều này cũng tương tự như sự kết hợp giữa động cơ và năng khiếu bẩm sinh.

Động cơ là những điều chúng ta YÊU THÍCH được làm một cách tự nhiên. Năng khiếu là những điều chúng ta luôn LÀM tốt một cách tự nhiên. Chúng có thể tồn tại độc lập, tuy nhiên khi được kết hợp sẽ tạo ra điều đặc biệt: năng khiếu được thúc đẩy.

Mọi người khi sinh ra đều nổi bật ở một khía cạnh nào đó (năng khiếu), tuy nhiên chính bản thân chúng ta cũng không biết được điều này. Ví dụ, Kim Anh là người rất giỏi tính toán tuy nhiên cô ta vẫn đang loay hoay  tìm kiếm công việc phù hợp với năng khiếu này của mình. Hầu hết chúng ta đều sở hữu một năng khiếu đặc biệt. Tuy nhiên điều quan trọng là liệu chúng ta có thực sự thích sử dụng chúng không. Đây là những năng khiếu được thúc đẩy và chính chúng sẽ tạo nên điều kỳ diệu.

 
Sáu kỹ năng giúp kinh doanh hiệu quả

 

Để khởi nghiệp suôn sẻ và tìm được đội ngũ nhân viên có năng lực và nhiệt huyết với công việc, bạn nên lưu ý đến những kinh nghiệm dưới đây

1. Tìm những người có năng lực khi khởi nghiệp
Bạn cần dành thời gian cần thiết cho việc nghiên cứu, phân loại những người xin việc, tổ chức các cuộc phỏng vấn một cách kỹ lưỡng và bài bản, kiểm tra và đánh giá năng lực của từng người một cách nghiêm túc và khoa học. Cẩn thận trong khâu tuyển dụng, bạn sẽ có được những người có năng lực đem lại hiệu quả cho doanh nghiệp.

 
Thành công thuộc về người biết lắng nghe

 

Một điều khá điên rồ trong giao tiếp của xã hội là sức mạnh kỳ lạ của người nghe. Một bài hát sẽ không thể gọi là hay nếu như người nghe không nói rằng nó hay; thính giả đóng vai trò quyết định thành công của bản nhạc. Tuy nhiên, chúng ta thật ra cũng chẳng phải là những người biết lắng nghe một cách nghiêm túc cho tới khi nào đôi tai của chúng ta “được giáo dục”. Nếu chúng ta không nghiêm túc tập luyện thị hiếu âm thanh của mình, chúng ta có thể trở thành người tiêu thụ mù quáng bất cứ loại nhạc nào mà ngành công nghiệp âm nhạc đẩy cho chúng ta nhờ nguồn ngân sách quảng cáo khổng lồ và các chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

 
Thành công nhờ nghiên cứu đối tác

Có một nguyên tắc rất đơn giản, nhưng lại là sự thật; nếu bạn muốn trở thành một nhà doanh nghiệp thành đạt, hãy nghiên cứu các doanh nghiệp thành đạt. Bạn có thể học hỏi những ý tưởng này từ rất nhiều nguồn để áp dụng vào trường hợp của bạn.

Tìm hiểu đối thủ

Các chủ doanh nghiệp thành công ngày nay thường tìm hiểu về đối thủ đồng thời cũng học hỏi từ đối thủ. Nếu bạn phải đối mặt với các đổi thủ nặng ký như Wal - Mart, Walgreen hay Home Depot thì hãy tìm hiểu về họ nhiều hơn.

 
«StartPrev12345678910NextEnd»