Kiến thức
Thêm 4 điều có thể học từ người Nhật

Tại sao nước Nhật nhỏ bé với rất ít tài nguyên thiên nhiên lại trở thành một nền kinh tế hùng mạnh khiến mọi quốc gia khác phải kiêng nể? Câu trả lời nằm trong phong cách làm việc của họ: độc đáo, khác biệt và hiệu quả. Ở đó có những bài học rất quý giá cho bất kỳ ai muốn thành công.

Tôn trọng quyết định của nhóm

Nhật Bản là một xã hội luôn nhấn mạnh “Chúng tôi” thay vì “Tôi”. Các quyết định quan trọng thường được thảo luận và chỉ khi có sự nhất trí thì mới được đưa ra. Cũng vì mọi kết quả đều là nỗ lực của cả tập thể nên sẽ không phù hợp khi bạn ngợi khen một cá nhân cụ thể.

 
Vì sao nhân viên của bạn xin nghỉ việc?
Là một nhà quản lý, bạn có bao giờ tự hỏi, tại sao cứ thời gian cuối năm, bạn lại nhận được nhiều lá đơn xin nghỉ việc của nhân viên? Và đầu năm mới, bạn lại đau đầu đi tìm nhân viên mới?

Một điều dễ nhận thấy là khi một nhân viên xin nghỉ việc, họ không bao giờ nói ra lý do thật sự của mình. Các công ty thường có quy trình và các thủ tục cần phải làm khi có nhân viên xin nghỉ, như phỏng vấn/nói chuyện để tìm hiểu lý do; bàn giao thiết bị làm việc, tài sản, thẻ ra vào; bàn giao công việc còn dang dở… 
 
7 lý do bạn nên có công ty riêng
Bao giờ cũng vậy, sau vài năm đèn sách, ra trường, ai cũng nghĩ ngay đến việc tìm cho mình một công ty để đầu quân. Tuy nhiên đây không phải là ý tưởng hay nhất. Tại sao vậy? Đơn giản vì bạn vẫn còn một lựa chọn khác, rất khả thi: làm việc cho chính mình, lập doanh nghiệp của riêng mình. Và đây là 7 lý do bạn nên cân nhắc tới chuyện đó:

1. 24h mỗi ngày tăng thêm "độ dày ví"

Đương nhiên việc kiếm một công việc tốt, thu nhập khá không phải là một ý tưởng tồi. Tuy nhiên nó thực sự không hợp lý lắm. Vì sao? Rất đơn giản: Nếu như bạn làm theo kiểu làm công ăn lương, bạn sẽ chỉ được trả tiền khi bạn làm việc, còn những giờ không làm thì tất nhiên là không. Vậy sao bạn không nghĩ sẽ tốt hơn và dễ dàng hơn cho cái ví của bạn khi chúng vẫn được lấp đầy khi bạn không làm việc? 
 
7 câu hỏi chỉ đường tới thành công
Bạn đã bao giờ tự mình đặt ra những câu hỏi làm thế nào và tại sao sau mỗi mục tiêu mà mình đặt ra chưa? Nếu chưa thì có thể đó chính là nguyên nhân khiến bạn đã bị thất bại - thất bại bởi không tính đến mọi yếu tố có thể gặp phải, những thách thức chắc chắn sẽ phải đối mặt trên con đường tiến tới mục tiêu. 

Vì vậy, nếu đang có một mục tiêu, nếu có nhiều tham vọng, ngay từ bây giờ bạn hãy cân nhắc những câu hỏi sau và tập trung trả lời chúng thật tốt. Bởi chúng được thiết kế không ngoài mục đích giúp bạn tập trung sâu hơn vào mục tiêu và đưa bạn tới thắng lợi. 
 
9 kỹ năng được các ông chủ hoan nghênh nhất

Hiện nay, các doanh nghiệp mọc lên như nấm sau mưa, yêu cầu của các ông chủ đối với nhân viên ngày cành khắt khe. Vậy bạn hãy nắm bắt những kỹ năng dưới đây để có cơ hội thăng tiến hơn nữa nhé!

Mỗi người nắm bắt được kỹ năng nào đó là do hứng thú, khả năng và mức độ thông minh của người đó quyết định, đồng thời cũng được quyết định bởi nguồn tài chính và mục tiêu sự nghiệp của người đó. Nhưng do không xác định được viễn cảnh phát triển kinh tế ra sao nên nắm bắt những kỹ năng có thể giúp đỡ bạn trong sự nghiệp là điều vô cùng quan trọng. Dưới đây là 9 kỹ năng được các ông chủ hoan nghênh nhất:

 
«StartPrev12345678910NextEnd»