Kiến thức
Luyện tập “động não” để có được giải pháp thành công

Xu thế cạnh tranh gay gắt trên thị trường đã buộc mọi công ty phải không ngừng cải tiến và nâng cao các phương thức phục vụ khách hàng. Họ tạo ra các ý tưởng mới và khuyến khích quá trình sáng tạo bằng cách động viên các nhân viên tìm ra giải pháp thay thế những thách thức trong kinh doanh.

Mặc dầu sự sáng tạo là không thể ép buộc, chúng ta vẫn có thể thực hiện các bước sau để tạo môi trường thuận lợi cho việc nảy sinh các ý tưởng.

 
"Thuật" khen ngợi

Có thể có người cho rằng chúng ta hoàn toàn có thể bày tỏ được ý muốn "lấy lòng" người khác bằng thái độ và hành động cụ thể. Điều đó không sai, nhưng chưa đủ. Bởi ngợi khen bằng lời vẫn là phương pháp biểu đạt tốt nhất thiện ý của bạn với đối phương.

Tuy nhiên, khi chúng ta muốn thể hiện "những lời có cánh" đó tới đối phương cũng cần có nghệ thuật, cần tế nhị, chứ không nên thô cứng.

 
Tiêu chuẩn cơ bản của một ứng viên sáng giá

Để lọt vào "tầm ngắm" của dịch vụ head hunter hay các công ty “có cỡ”, các ứng viên phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu, mà theo như cách nói của các chuyên viên tư vấn việc làm là "trên cả tuyệt vời". Bạn thực sự bối rối vì thật khó để “định giá” mình. Nếu có đủ 9 tiêu chuẩn sau thì bạn cần gì phải băn khoăn nữa. 

1- Phải có quá trình làm việc liên tục tối thiểu 3 năm.

2- Ðang làm ở những vị trí quản lý cao cấp và có thành tích tốt tại các công ty (lớn).

 
Nhìn ra cơ hội ở tương lai

Có lẽ khi bàn đến định hướng nghề nghiệp, từ trong tiềm thức của người Việt, ưu tiên bao giờ cũng dành cho kỹ sư, bác sĩ, luật sư, nhà giáo. Xã hội ngày càng phát triển, sự lựa chọn có thêm những nghề đang “hot”: kỹ sư tin học, chuyên gia ngân hàng, chứng khoán. Chúng ta phải thừa nhận rằng kinh tế phát triển kéo theo nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn, sự thành công của mỗi con người trên con đường công danh. 

 
Để chiến thắng trong cuộc đua thu hút và giữ nhân tài

Hiện nay các công ty ở nhiều nước trên thế giới đang bị lệ thuộc rất nhiều vào nhân tài - một nguồn lực đang ngày càng trở nên khan hiếm. Hơn bao giờ hết, cuộc đua thu hút và giữ nhân tài giữa các công ty đang diễn ra ngày càng khắc nghiệt.

Trong cuộc cạnh tranh đó, những công ty mất nhân tài sẽ có nguy cơ bị mất cả thị phần, lợi nhuận, khách hàng trung thành. Vậy làm thế nào để giành được phần thắng?

 
«StartPrev12345678910NextEnd»