Kiến thức
10 bí quyết thành công cho sinh viên kỹ thuật

Làm thế nào để các sinh viên ngành kỹ thuật có thể thúc đẩy mình trên con đường đạt được thành công trong sự nghiệp? Dưới đây là 10 lời khuyên quý báu dành cho những sinh viên kỹ thuật muốn thăng tiến trong nghề nghiệp và vươn tới vị trí lãnh đạo.

Những sinh viên kỹ thuật có thể rèn luyện cho mình những kỹ năng cần thiết để thành công trong sự nghiệp ngay khi đang học đại học.

Giáo sư Edward Crawley và giám đốc Bernard M. Gordon của chương trình “Kỹ năng lãnh đạo dành cho các kỹ sư” thuộc Học viện Công nghệ Massachusetts danh tiếng đã chia sẻ 10 bí quyết dành cho các sinh viên kỹ thuật có tham vọng dẫn đầu trong ngành nghề của mình. Các kỹ năng được tiết lộ dưới đây sinh viên đều có thể áp dụng ngay trong môi trường đại học.

 
5 “bước” hoàn hảo để vượt qua thất bại

Bạn hy vọng rất nhiều về cơ hội lần này: các kĩ năng của bạn đáp ứng hầu hết yêu cầu công việc. Tuy nhiên, thực tế lại không hoàn hảo như vậy. Bạn vừa nhận được thông báo vẻn vẹn rằng mình đã bị loại. Vậy bạn sẽ phải làm gì tiếp sau?

Đừng dằn vặt bản thân về thất bại

John Kador, tác giả cuốn sách “301 câu hỏi hay nhất để hỏi trong cuộc phỏng vấn”, khuyên bạn nên rút ra bài học từ mỗi lần bị từ chối và lạc quan rằng đó không hẳn là do lỗi của bạn. “Đôi khi sự thật bại xảy đến không phải do bạn đã làm sai. Đó chỉ là do có ai đó xuất sắc hoặc may mắn hơn. Và cũng có thể là công ty đã chọn được một người từ trước và chỉ tiến hành phỏng vấn những người khác cho đúng trình tự”.

 
Để được đánh giá cao trong công việc

Được đánh giá cao trong công việc là điều nhân viên nào cũng mong muốn. Bạn sẽ được mọi người kính nể và cơ hội thăng tiến cũng rộng mở. Do đó, hãy không ngừng nỗ lực để đạt được điều đó bằng cách:

1. Biết nhận lỗi và sửa sai

Nhân viên phải đối mặt với nhiều thách thức trong công việc hàng ngày và phạm lỗi là một trong số đó. Sai lầm đó có thể khiến đồng nghiệp và sếp nổi cáu nhưng họ sẽ thất vọng hơn nếu bạn cố gắng che giấu nó hoặc tìm cách đổ lỗi cho người khác. Thừa nhận mình đã làm sai là việc khó khăn nhưng bạn sẽ được mọi người đánh giá cao vì tính trung thực và có thể hành động đúng đắn một cách nhanh chóng để khắc phục tình huống. Nhân viên được coi trọng lạc quan nhưng cũng thực tế. Họ nhận thức và giải quyết vấn đề với thái độ tích cực.

 
13 nguyên tắc “ khó phá vỡ ” trong văn phòng

Trong văn phòng có những nguyên tắc mà bạn khó có thể phá vỡ.

1. Mâu thuẫn

Chúng ta ai cũng biết giữ khoảng cách nhất định với cấp trên là vô cùng quan trọng, nếu không nắm bắt tốt mối quan hệ này không ít những khó khăn sẽ tìm đến bạn.

2. Phương hướng

Mọi cảm xúc của sếp sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến không khí của cả văn phòng, do đó sự đồng hướng là một qui luật không thể bỏ qua.

 
Tư vấn nghề nghiệpVượt qua thử thách Vượt qua 4 nỗi sợ lớn nhất trong sự nghiệp

Cuộc sống luôn ẩn chứa những điều khiến con người sợ hãi, trong công việc cũng vậy. Đối với hầu hết nhân viên, bị khiển trách, sa thải hay mắc kẹt trong công việc khiến họ luôn cảm thấy lo lắng và bất an.

Theo Ford R. Myers, chủ tịch Công ty Career Potential và tác giả cuốn sách Để đạt được công việc bạn mong muốn, cho biết: “Môi trường làm việc hiện nay thường trực rất nhiều nỗi sợ hãi đối với nhân viên. Đặc biệt, nhiều nhà quản lý đã lợi dụng chúng để kiểm soát và ép nhân viên làm việc quá sức”.

Dưới đây là 4 nỗi sợ hãi thường gặp và cách khắc phục để thành công trong sự nghiệp:

 
«StartPrev12345678910NextEnd»